Hướng dẫn chuyển về giao diện cũ Facebook trên máy tính

Giao diện cũ của Facebook đã bị loại bỏ và thay thế bởi giao diện mới, tuy nhiên không ít người vẫn yêu thích và muốn được ở lại với giao diện cũ. Tin vui cho bạn là đã có một tiện ích (extension) giúp bạn trở về giao diện cũ một cách dễ dàng.

Như TabCongNghe.vn đã từng đưa tin người dùng sẽ bị buộc chuyển sang giao diện Facebook mới từ đầu tháng 9, nhiều người dùng tỏ ra tiếc nuối vì không thể quay trở về giao diễn cũ quen thuộc. Nhưng bạn không cần lo lắng, với tiện ích Old Layout for Facebook bạn có thể dễ dàng quay trở về giao diện cũ của Facebook.

Cần lưu ý rằng, tiện ích này hiện tại hỗ trợ trên trình duyệt Chrome hoặc một số trình duyệt sử dụng nhân Chromium như CocCoc,… và trình duyệt phải cho phép cài tiện ích mở rộng từ của hàng.

Cách chuyển về giao diện cũ Facebook

Trước khi đi vào hướng dẫn chúng ta nói qua về giao diện mới của Facebook được cập nhật cách đây không lâu. Giao diện mới của Facebook đã được đưa vào thử nghiệm từ đầu năm nay, tuy nhiên ở thời điểm beta người dùng có thể tự do chuyển đổi và sử dụng giao diện cũ hoặc mới. Nhưng đầu tháng 9/2020 Facebook buộc toàn bộ người dùng phải chuyển sang giao diện mới, có người hài lòng tuy nhiên cũng có người không vừa ý với giao diện mới này. Nhìn chung giao diện mới được thiết kế bóng bảy hơn, đơn giản hơn và phù hợp với xu thế hiện nay.

Cách chuyển về giao diện cũ Facebook
Cách chuyển về giao diện cũ Facebook

Extension Old Layout for Facebook là một tiện ích mở rộng cho phép người dùng có thể quay trở về với giao diện cũ quen thuộc ngay cả khi nó đã bị “khai tử” bởi Facebook. Hiện tại có rất nhiều người dùng thích sử dụng giao diện cũ hơn và có phần lưu luyến khi nó bị khai tử, giao diện thâm thuộc cùng với sự gắn bó trong một khoảng thời gian dài khiến cho người dùng không muốn thay đổi và chuyển sang một giao diện mới. Bây giờ hãy cùng nhau bắt tay vào việc tìm lại giao diện cũ cho Facebook bạn nhé.

Hướng dẫn cài tiện ích Extension Old Layout for Facebook

Hiện tại bạn có thể tải tiện ích này và sử dụng hoàn toàn miễn phí trên cửa hàng tiện ích chrome theo liên kết sau:

Sau khi nhấn vào liên kết ở trên bạn chọn vào Thêm vào Chrome > Thêm tiện ích

Sau khi tiện ích cài thành công bạn sẽ thấy biểu tượng tiện ích ở góc trên cùng bên phải (ngay cạnh thanh địa chỉ). Bây giờ bạn đã có thể vào Facebook, thật kì diệu giao diện cũ đã trở lại.

Bạn cũng có thể chuyển qua lại giữa hai giao diện bằng cách nhấn vào biểu tượng của tiện ích sau đó chọn Enabled hoặc Disabled, sau khi chọn bạn cần Refresh lại trang để giao diện được áp dụng.

Tổng kết

Đối với những người yêu thích và muốn gắn bó thêm với giao diện cũ thì có lẽ đây là một trong những giải pháp tuyệt vời. Hoặc đơn giản lâu lâu muốn quay về với giao diện cũ cho nó hoài niệm ^^.