Facebook sẽ hợp nhất tính năng chat trong Messenger và Instagram

Bản cập nhật mới hợp nhất tính năng chat trên Instargram và Messenger hứa hẹn sẽ đem lại thuận tiện lớn cho người dùng.
Bản cập nhật mới hợp nhất tính năng chat trên Instargram và Messenger hứa hẹn sẽ đem lại thuận tiện lớn cho người dùng.

Chỉ mới đây thôi Facebook đã có một bản cập nhật, điểm đáng chú ý nhất trong bản cập nhật lần này đó chính là việc sẽ hợp nhất tính năng chat của Messenger và Instagram. Tuy nhiên cũng như mọi lần Facebook cũng không cập nhật một cách hàng loạt, nhiều người dùng Instagram phản hồi rằng họ thấy xuất hiện một màn hình cập nhật và kèm theo đó là một thông báo khá thu hút “Có cách mới để nhắn tin trên Instagram” với danh sách các tính năng bao gồm “giao diện rực rỡ hơn”, nhiều biểu tượng cảm xúc hơn, tính năng vuốt để trả lời và quan trọng nhất là “trò chuyện với bạn bè trên Facebook”.

Người dùng Instagram nhận được thông báo thay đổi trong tính năng nhắn tin
Người dùng Instagram nhận được thông báo thay đổi trong tính năng nhắn tin

Sau khi người dùng cập nhật lên phiên bản mới nhất, nhiều người đã phát hiện ra biểu tượng tính năng chat trực tiếp (DM)  trên Instagram đã được thay thế bằng biểu tượng Messenger giống như ứng dụng Facebook hiện tại. Không chỉ thay đổi biểu tượng mà thực sự tính năng trò chuyện trên Instagram đã có nhiều màu sắc hơn, đáng chú ý mỗi khi cộn tin nhắn thi màu sắc sẽ chuyển từ màu xanh lam sang màu tím, khá quen thuộc với người dùng Messenger đúng không nào. Tuy nhiên hiện tại người dùng Facebook và Instagram vẫn chưa thể nhắn tin cho nhau.


Biểu tượng Messenger xuất hiện trên Instagram
Biểu tượng Messenger xuất hiện trên Instagram

Chúng ta hoàn toàn có quyền hy vọng rằng trong tương lai không xa người dùng Instagram có thể nhắn tin với người dùng Facebook và ngược lại. Khi mà Facebook đã từng chia sẻ kế hoặc hợp nhất nền tảng nhắn tin của mình lại, khi đó không chỉ Facebook, Instagram mà còn có cả người dùng WhatsApp. Trước đây CEO của mạng xã hội này đã từng chia sẻ mong muốn kết nối các ứng dụng của Facebook với nhau, có lẽ ông chủ Facebook đang muốn tạo một hệ sinh thái có sự gắn kết giữa các nền tảng mà mình đang sở hữu. Không chỉ dừng lại ở việc hợp nhất và kết nối mà Facebook còn đang nung nấu ý định mã hóa đầu cuối trong ứng dụng tin nhắn của mình. Chúng ta cùng chờ đợi những quyết định đến từ mạng xã hội lớn nhất hành tinh trong tương lai nhé.