Facebook bắt đầu thử nghiệm tính năng video ngắn như TikTok

Facebook đang thử nghiệm tính năng video ngắn vui nhộn như TikTok, và có thể sẽ sớm ra mắt tính năng này trong thời gian tới.
Facebook đang thử nghiệm tính năng video ngắn vui nhộn như TikTok, và có thể sẽ sớm ra mắt tính năng này trong thời gian tới.

TikTok là một mạng xã hội nổi lên nhanh chóng trong thời gian vừa qua, tuy nhiên với xuất thân từ Trung Quốc của mình TikTok đã nhanh chóng bị để mắt bởi chính phủ Mỹ. Và chuyện gì đến cũng sẽ đến, đầu tháng 8 vừa qua tổng thống Donald Trump đã chính thức đưa ra lệnh cấm với mạng xã hội này trên lãnh thổ Mỹ. Để có thể tiếp tục hoạt động tại Mỹ công ty chủ quản của TikTok là ByteDance đang xem xét bán mình cho một công ty Mỹ, mà nhiều khả năng sẽ là Microsoft.

Trong tương lai người dùng Facebook có thể đăng video ngắn như trên TikTok

Với tình thế khó khăn của TikTok hiện nay, nhiều nền tảng nổi tiếng cũng đã cập nhật thêm tính năng giống TikTok vào ứng dụng của mình. Instagram đã sớm cập nhật tính năng Reels tương tự như TikTok, nhưng tiếp theo khả năng cao là Facebook cũng sẽ có tính năng này. Theo thông tin có được, Facebook đang phát triển và tiến hành thử nghiệm nội bộ tính năng chia sẻ video ngắn như TikTok, dự kiến tính năng này sẽ ra mắt và phổ biến rộng rãi vào cuối năm nay.

Theo như bài viết trên Twitter thì có thể tính năng mới sẽ được gọi với cái tên là Short Videos. Cũng theo bài đăng trên thì nhìn chung Short Videos khá giống với TikTok từ cách cho phép đăng tải các đoạn video ngắn cho đến thao tác vuốt lên để chuyển video. Tính năng Short Video cũng sẽ xuất hiện song song cùng với Reels.

Tính năng Short Video trên Facebook tương tự như TikTok
Tính năng Short Video trên Facebook tương tự như TikTok

Đây cũng không phải là lần đầu tiên Facebook đưa ra tính năng mới “nhái” mạng xã hội khác. Instagram và Facebook cũng đã từng đem tính năng Story lên hai mạng xã hội này và được cho là học theo tính năng tương tự trên Snap Chat. Nhưng dù sao chăng nữa thì chúng ta cũng nên chờ đợi vào tính năng mới này xuất hiện trên Facebook, biết đâu nó lại thành công và phổ biến thì sao.