Google ra mắt People Card cho phép bạn tìm kiếm chính mình

Sẽ thế nào nếu bạn tự biến mình thành kết quả tìm kiếm trên Google? Tại sao không khi mà mới đây Google đã cho ra mắt tính năng People Card.
Sẽ thế nào nếu bạn tự biến mình thành kết quả tìm kiếm trên Google? Tại sao không khi mà mới đây Google đã cho ra mắt tính năng People Card.

Ngay bây giờ, bạn có thể đưa hồ sơ của chính mình lên Google thông qua một tính năng mới được Google giới thiệu có tên là People Card. Google là một cỗ máy tìm kiếm lớn nhất thế giới nơi mà bạn có thể tìm kiếm rất nhiều thứ. Từ thức ăn, đồ dùng cá nhân, thông tin, video tin tức. Và giờ đây bạn có thể tìm kiếm chính bản thân mình, thật tuyệt vời khi thông tin của bạn sẽ xuất hiện trên kết quả tìm kiếm của Google Search phải không nào.

Google ra mắt tính năng People Card

Mới đây Google công bố tính năng mới People Card cho phép người dùng tự biến mình thành kết quả tìm kiếm. Với tính năng mới này bạn có thể tạo ra một People Card của riêng mình, về cơ bản thì tính năng này cho phép bạn tạo một tấm card visit cho phép bạn điền các thông tin của bản thân như tên, đại chỉ, nghề nghiệp, thông tin liên hệ,… nhưng khác ở chỗ đó là một tấm thẻ online.

“Tính năng này giống như một thẻ truy cập ảo, nơi bạn có thể làm nổi bật thông tin hiện có của mình hoặc hồ sơ xã hội mà bạn muốn mọi người truy cập, cùng với thông tin khác về bản thân mà bạn muốn người khác biết”, Google viết trong một bài đăng trên blog.

Cách bạn tạo ra một thẻ People Card của riêng mình

Việc tạo ra một People Card cũng rất dễ dàng và nhanh chóng khi mà bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Google của mình, sau đó truy cập vào Google Search và tìm kiếm tên của mình, hoặc bạn có thể tìm kiếm từ khóa “add me to Search” (thêm tôi vào tìm kiếm) trên thanh tìm kiếm của Google Search. Sau đó sẽ xuất hiện một bảng cho phép bạn điền thông tin cá nhân của mình vào. Theo thông tin từ Google bạn khi bạn cung cấp càng nhiều thông tin thì khả năng mọi người tìm kiếm của bạn sẽ cao hơn.

Khi thẻ của bạn đã được gửi cho Google thì khi ai đó tìm kiếm tên của bạn, kết quả sẽ trả về một thẻ với thông tin của bạn trên đó, người dùng có thể nhấn vào để xem chi tiết. Nếu có nhiều người cùng tên bạn sẽ nhận được nhiều kết quả khác nhau. Chưa rõ google sẽ có thuật toán sắp xếp như thế nào, nhưng có khả năng thẻ có thông tin đầy đủ và tin cậy hơn sẽ được ưu tiên hiển thị trước khi tìm kiếm.

Lưu ý rằng bạn chỉ có thể tạo được một People Card cho tài khoản đã được xác thực số điện thoại. Sau khi tạo thành công thẻ bạn hoàn toàn có thể ẩn thông tin của mình trên kết quả tìm kiếm hoặc có thể xóa nó đi bất cứ lúc nào. Google cho biết họ có một cơ chế riêng để bảo vệ mọi người khỏi lạm dụng và spam, tuy nhiên google chưa công bố cụ thể về nó.

People Card của google đang được triển khai ở Ấn độ và khả dụng với ngôn ngữ tiếng Anh. Chưa rõ thời gian nào Google sẽ triển khai tính năng này trên các khu vực khác. Tuy nhiên chúng ta cùng chờ đón trong tương lai khi mà bạn không cần thiết phải sử dụng những tấm card visit truyền thống nữa.