Hướng dẫn cài đặt và cập nhật Fortnite bản mới nhất trên iOS

Fortnite là một tựa game phổ biến trên toàn thế giới với số lượng người chơi được cho là “khủng”, tuy nhiên mới đây tựa game này đã bị Apple gỡ khỏi kho ứng dụng App Store với lý do tựa game vi phạm chính sách thanh toán của họ. Theo thông tin mà Apple đưa ra là nhà phát triển của tựa game Epic Games đã không sử dụng hệ thống thanh toán của App Store, thay vào đó là thêm một hệ thống thanh toán riêng vào trong game.

Ngay sau khi Apple có động thái gỡ Fortnite ra khỏi kho ứng dụng của mình thì Google cũng gỡ bỏ trò chơi ra khỏi cửa hàng Play Store. Tuy nhiên đối với những người chơi trên Android thì việc này không phải là một vấn đề lớn, khi mà người dùng hoàn toàn có thể cài đặt cũng như cập nhật bình thường thông qua trang web chính thức của trò chơi, hoặc có thể cài qua các kho ứng dụng khác và qua file apk. Nhưng với iOs thì khác, việc này khá khó khăn bởi iOs là một hệ điều hành đóng và không thể cài đặt các file cài đặt từ bên ngoài trừ khi thiết bị của bạn đã jailbreak hoặc dùng nhiều thủ thuật phức tạp khác.

Tuy nhiên, với mẹo nhỏ dưới đây bạn hoàn toàn có thể cài đặt và cập nhật Fortnite lên phiên bản mới nhất. Lưu ý rằng bạn chỉ có thể thực hiện mẹo này khi bạn đang hoặc đã từng cài Fortnite trên iPhone, iPad của mình.

Hướng dẫn cài đặt và cập nhật Fortnite trên iOs

Hiện tại phiên bản mới nhất của Fortnite là 13.40.0 và nếu bạn đã từng cài hoặc đang sử dụng phiên bản cũ hơn của trò chơi thì hãy thực hiện theo những bước sau đây để cài đặt hoặc cập nhật trò chơi lên phiên bản mới nhất nhé.

Bước 1: Bạn tiến hành truy cập vào ứng dụng App Store trên iOS và chọn vào tài khoản. Trong trang tài khoản, nhấn vào tùy chọn “Purchased (Đã mua)”.

Mở kho ứng dụng App Store
Chọn vào Accout

Bước 2: Tại đây sẽ hiển thị các ứng dụng mà bạn đã mua hay đã từng cài đặt, bạn hãy nhập Fortnite vào ô tìm kiếm

Tiếp tục vào Purchased (Đã mua)
Tìm kiếm Fortnite và chọn

Bước 3: Sau khi trò chơi hiện ra bạn nhấn vào nó, trang App Store của game sẽ hiện ra và cung cấp cho bạn tùy chọn cài đặt hoặc cập nhật. Hãy nhấn nút cài đặt/cập nhật game và khi xong việc hãy mở nó lên. Khi game chạy, bạn sẽ nhận được thông báo cài đặt bản cập nhật mới nhất của Fortnite.

Trang của ứng dụng trên Aop Store
Nhấn vào Cài đặt hoặc cập nhật bạn nhé.

Bước 4: Chờ đến khi kết thúc quá trình cài đặt, Fortnite trên máy của bạn sẽ là phiên bản mới nhất, 13.40.1, đủ điều kiện để chơi Fortnite Chapter 2 – Season 4.

Fortnite phiên bản mới nhất
Có phiên bản mới nhất rồi nè

Nếu bạn muốn chơi Fortnite trong một khoảng thời gian tới thì đây có lẽ là một trong những phương pháp mà bạn cần thực hiện ngay bây giờ. Tất nhiên chúng ta vẫn cần hy vọng vào một ngày không xa khi mà các bên đạt được thỏa thuận và Fortnite lại xuất hiện trên các kho ứng dụng.