Cách sử lý khi cắm sạc Laptop nhưng không vào điện

Bạn cắm sạc laptop nhưng không vào điện, phải làm sao đây. Đừng quá lo lắng và hãy thử những cách sau bạn nhé.
Bạn cắm sạc laptop nhưng không vào điện, phải làm sao đây. Đừng quá lo lắng và hãy thử những cách sau bạn nhé.

Vào một ngày đẹp trời khi bạn đang sử dụng chiếc laptop của mình thì máy thông báo pin yếu, bạn vội vàng đi lấy dây sạc và cắm sạc cho laptop. Tuy nhiên laptop của bạn lại không vào điện khi đã cắm sạc, vậy phải làm sao? Trước khi lo lắng và gọi điện thoại hỏi người thân hay nhân viên sửa chữa thì hãy kiểm tra xem bạn có đang ở 4 trường hợp dưới dây không nhé.

Laptop không nhận sạc, 4 lý do phổ biến mà bạn nên kiểm tra

1. Kiểm tra nguồn điện

Một điều tưởng chừng như đơn giản nhưng mà bạn nên kiểm tra ngay, đầu tiên bạn kiểm tra xem chắc chắn mình đã cắm phích cắm vào ổ điện chưa? Ổ điện có hoạt động bình thường hay không, đôi khi hư hỏng lại đến từ chính ổ điện mà bạn đang cắm, nếu có thể hãy thử một số ổ điện khác gần đó. Có một lý do khá ngớ ngẩn nhưng đôi khi bạn lại bỏ qua đó chính là nhà bạn có điện hay không, đôi khi bạn không để ý và lo lắng cho đến khi phát hiện nhà bạn đang bị cắt điện. Nếu bạn đã chắc chắn là nguồn điện đã được cung cấp cho bộ sạc thì hãy chuyển sang kiểm tra những nguyên nhân bên dưới bạn nhé.

Đôi khi nguyên nhân không vào điện là nguồn điện
Đôi khi nguyên nhân không vào điện là nguồn điện

2. Kiểm tra bộ sạc và các đầu kết nối của bộ sạc

Nếu như không phải do nguồn điện thì rất có thể nguyên nhân đến từ chín bộ sạc của bạn. Hãy kiểm tra xem bộ sạc của bạn đã được cắm đúng vào máy tính hay chưa, đôi khi bạn cắm quá lỏng lẻo và không đúng cách cũng là nguyên nhân khiến laptop của bạn không nhận sạc đó. Bạn cũng nên vệ sinh các đầu tiếp xúc của cổng sạc cũng như giác cắm để có thể sạc được tốt hơn. Bạn cũng nên kiểm tra dây sạc vì có thể dây sạc của bạn đã bị đứt hoặc hư hỏng, điều này không chỉ ảnh hưởng đến việc sạc pin mà còn có thể gây nguy hiểm cho chính bạn, vì thế cần phải hết sức chú ý bạn nhé.

Kiểm tra lại kết nối của bộ sạc
Kiểm tra lại kết nối của bộ sạc

3. Bạn có đang sử dụng bộ sạc chất lượng?

Một lời khuyên là bạn nên sử dụng bộ sạc đi kèm với thiết bị. Trong trường hợp sạc hư hỏng hoặc bạn muốn đổi bộ sạc mới thì bạn nên chọn những bộ sạc chính hãng từ các nhà sản xuất uy tín. Tuyệt đối không nên sử dụng các loại sạc trôi nổi trên thị trường không rõ nguồn gốc, việc này không chỉ ảnh hưởng đến quá trình sạc, làm hư hỏng thiết bị mà còn có nguy cơ cháy nổ rất cao. Vì thế hãy sắm cho mình một bộ sạc mới và chất lượng nhé.

Nhớ sử dụng bộ sạc chính hãng bạn nhé
Nhớ sử dụng bộ sạc chính hãng bạn nhé

4. Kiểm tra pin của laptop

Đôi khi nguyên nhân lại đến từ chính viên pin của bạn. Nếu bạn đang sử dụng một chiếc laptop có pin tháo rời hãy thử tháo pin ra và nhấn nút nguồn của laptop trong 15 giây để xả hết nguồn điện trong laptop, sau đó tiến hành lắp pin lại và thử khởi động lên rồi cắm sạc. Bạn cũng nên kiểm tra chất lượng và tuổi thọ của pin, đôi khi do pin của bạn sử dụng trong một thời gian dài đã bị chai và không nhận sạc. Lúc này bạn cần thay pin mới cho chiếc laptop của mình.

Đôi khi nguyên nhân laptop không vào điện lại đến từ pin
Đôi khi nguyên nhân laptop không vào điện lại đến từ pin

Tổng kết

Trên đây chỉ là 4 nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng laptop không nhận nguồn sạc. Nếu đã thử 4 cách trên nhưng vẫn không khắc phục được thì lời khuyên là bạn nên đem laptop của mình đến các trung tâm bảo hành và sửa chữa để được hỗ trợ.